Đăng ký nhận tư vấn
Vinh Park River
Vinh Park River
Vinh Park River
< Trở lại danh sách

Thành phố Vinh sẽ có khu đô thị sinh thái hiện đại mang cảm hứng công viên bách thảo

02.11.2021

(Baonghean.vn) – Thu nhập bình quân đầu người cao, là trung tâm kinh tế – văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ trong tương lai gần, Nghệ An cần có một khu đô thị sinh thái hiện đại, hài hòa về mặt phong thủy để xứng tầm với tiềm năng và vị thế sẵn có.

Tốc độ quá trình đô thị hóa nhanh chóng bào mòn và làm rỗng mảnh sinh thái trong từng khu đô thị khiến cuộc sống của người dân rơi vào tình cảnh “thừa nhân tạo và thiếu thiên nhiên”. Những năm trở lại đây, quan niệm, tư duy về nơi an cư của người dân thành thị dần đổi thay, nhất là khi nắng nóng, thiên tai, dịch bệnh xuất hiện.

Khái niệm “khu đô thị sinh thái” ra đời và trở thành xu hướng không thể đảo chiều, bởi  con người ngày càng muốn sống theo hướng “thuận tự nhiên”. Nhắc đến đô thị sinh thái, giới nghiên cứu đã không còn gói gọn mọi tiêu chí trong một từ “xanh” mà còn đề cập sâu tới yếu tố hài hòa trong phong thủy.

Các đô thị sinh thái luôn hấp dẫn khách hàng, đặc biệt giai đoạn sau dịch Covid-19. Ảnh phối cảnh

Một nhà nghiên cứu phong thủy kiêm kiến trúc giải thích rằng, nội hàm khu đô thị sinh thái đã đồng nghĩa với việc đảm bảo yếu tố tỷ lệ hài hòa giữa mặt nước và cây xanh. Nhìn từ góc độ phong thủy, phần lớn các công trình nhà ở trước kia chỉ xoay quanh 3 yếu tố: Thổ (đất), Hỏa (gạch), Kim (thiết bị điện tử) trong khi đó xem nhẹ Mộc (cây xanh) – Thủy (mặt nước). Ngày nay, mặt nước và cây xanh được ví như yếu tố quan trọng trong tạo dựng sự cân bằng ngũ hành.

Mặt khác, phân tích từ góc cạnh sức khỏe, khi phong thủy hài hòa, tất yếu dẫn tới sự tăng sinh khí ở nơi sống, giúp cho người cư ngụ có vượng khí tốt. Đó cũng là môi trường sống lý tưởng để con người sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn, thịnh vượng hơn.

TP. Vinh  “khát” những khu đô thị sinh thái

Xu hướng an cư ở những khu đô thị sinh thái đã và đang phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, tại Nghệ An, điển hình như thành phố Vinh, sự hiện diện của những khu đô thị sinh thái vẫn còn rất mờ nhạt.

Là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, hội tụ đầy đủ các điều kiện phát triển với rừng – biển – biên giới, thành phố Vinh (Nghệ An) và khu vực phụ cận được xác định là trung tâm kinh tế – xã hội- văn hóa phát triển không chỉ của tỉnh mà cả vùng Bắc Trung Bộ. Không chỉ trực thuộc tỉnh đứng đầu về diện tích lớn nhất cả nước, thành phố Vinh còn là nơi ghi nhận mức thu nhập đầu người thuộc tốp cao.

Nhưng khi soi chiếu vào cơ sở hạ tầng, thành phố Vinh lại đang sở hữu tỷ lệ cây xanh còn khiêm tốn. Trong khi đó, tỷ lệ không gian mặt nước cũng thiếu hụt trầm trọng. Người dân thành phố Vinh còn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm từ hồ trong công viên trung tâm. Đó là lý do mà nhu cầu kiếm tìm không gian sống sinh thái của người dân nơi đây lớn.

Với thu nhập đầu người cao, người dân Vinh còn mơ tới cuộc sống mà tại nơi đó, mọi tiện ích hiện đại và đồng bộ hiện hữu. Nơi mà họ không chỉ cảm nhận được không gian sống trong lành, mà còn tận hưởng được một bước chân tới ngàn tiện ích.

Đặc biệt, con người nơi đây rất trọng yếu tố phong thủy về nhà ở. Theo giới nghiên cứu lý giải, xuất phát từ đặc thù của vùng đất chịu nhiều ngập lụt, bão lũ nên họ có xu hướng lựa chọn nơi có thế đất cao, gần sông hồ, thoát nước tốt, đảm bảo không ngập lụt. Về góc độ phong thủy, những vị trí được bao bọc bởi con sông được đánh giá là vượng khí, sinh tài lộc.

Thế nhưng, thực tế, giấc mơ về cuộc sống sinh thái, đủ tiện nghi, hợp phong thủy với người dân Vinh dường như còn xa vời. Không gian sống của họ chỉ gói gọn trong những khu phố với mái nhà xếp chồng lộn xộn hoặc trong khu đô thị thiếu thốn tiện ích, rời rạc, chắp vá. Chưa kể, chất lượng không gian sống thiếu hụt khi lượng dân cư ngày càng đông đúc, phố phường trở nên chật chội và mệt mỏi khi trở về nhà trong 4 bức tường đơn điệu.

Vinh Park River – KĐT sinh thái phía Nam TP. Vinh đang đặc biệt thu hút thị trường Nghệ An. Ảnh phối cảnh

Trước cơn khát về khu đô thị sinh thái, mới đây, MBLand, nhà phát triển BĐS sở hữu hàng loạt dự án bất động sản lớn, công bố sẽ chính thức mang đến thị trường thành phố Vinh dự án khu đô thị sinh thái – Vinh Park River, mang cảm hứng công viên bách thảo. Dự án này được đánh giá sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chí khắt khe nhất của người dân thành phố Vinh khi tọa lạc tại vị trí đón đầu quy hoạch trung tâm mới, được bao bọc bởi 2 dòng sông Lam và sông Cầu Gãy. Chắc chắn rằng, trong thời gian tới, với sự xuất hiện của khu đô thị sinh thái – Vinh Park River, chuẩn sống của người dân Vinh sẽ được nâng tầm mới.

Vinh Park River – KĐT Sinh thái phía nam TP. Vinh

Đơn vị phát triển dự án: MBLand

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: WeLand

Website dự án: www.vinhparkriver.com.vn

Hotline dự án: 08.3399.3799

Đại lý phân phối: MGLand, Viethousing, Tân Long, Cenland, Đất Xanh Bắc Trung Bộ, VHG, Âu Lạc Land, MDLand, Euro holding, S-Real, VLand

 

Vinh Park River

Vinh Park River

đăng ký

Nhận tư vấn

Vinh Park River

Đăng ký thành công!

Cảm ơn quý khách! Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với
bạn trong thời gian sớm nhất.